Phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ mẫu giáo .

        Như chúng ta đã biết trẻ mẫu giáo là một trong những đối tượng nhỏ nhất trong các bậc học, trẻ luôn luôn vận động , thích khám phá, hoạt động mọi lúc mọi nơi, trẻ học thông qua việc chơi. Bởi vì nhiều lí do đó nên trong quá trình trẻ hoạt động, khám phá trải nghiệm luôn xảy ra những trường hợp đáng tiết  như: Trẻ bị té trầy sướt chảy máu , đánh bạn tranh giành đồ chơi với bạn…hoặc có nhiều trường nặng hơn thế nữa. Và đó là những điều đáng tiết mà cả gia đình và giáo viên đều không muốn sảy ra cho trẻ. Nguyên nhân của những tai nạn đó là do trẻ hiếu động, hoạt động liên tục, thích làm chủ mọi việc, và bản thân trẻ còn nhỏ trẻ chưa có cách giao tiếp với bạn, ứng xử phù hợp, trẻ chưa có kỹ năng đảm bảo an toàn cho bản thân khi hoạt động. Chính vì những bất cập đó bản thân tôi là một giáo viên mầm non trực tiếp giảng dạy tại lớp và cũng thấy được những việc đã xảy ra thì tôi nhận thấy bản thân cần phải có nhiều phương pháp nhằm giáo dục, hình thành nhiều kỹ năng chơi an toàn cho trẻ, phải tìm nhiều phương pháp khác nhau để giúp trẻ có kỹ năng chơi, kỹ năng ứng xử với bạn chơi để đảm bảo an toàn. Nhằm ngăn chặn những vụ việc đáng tiết có thể xảy ra tạo ra một môi trường an toàn lành mạnh. Đây là một vấn đề mà tất cả giáo viên trong trường cần quan tâm và cùng nhau xây dựng nên các biện pháp để tạo ra một môi trường hoạt động cho ác cháu tại lớp mình trực tiếp giảng dạy và chịu trách nhiệm quản lí.

           Một số biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ.

          + Xây dựng kế hoạch nhằm thực hiện các nội dung phòng chống tai nạ cho trẻ mộ cách rõ ràng.

                                 Description: C:\Documents and Settings\Administrator\Desktop\images (1).jpg

          + Nâng cao nhận thức của giáo viên về phòng chống tai nạn cho trẻ tại trường mầm non

                            Description: C:\Documents and Settings\Administrator\Desktop\images (2).jpg

          + Tổ chức các hoạt động nhằm cho trẻ được thực hành trải nghiệm thực tế, hình thành những kỹ năng để trẻ tự biết bảo vệ bản thân an toàn.

                            Description: C:\Documents and Settings\Administrator\Desktop\images.jpg

          + Cung cấp cho trẻ những hiểu biết cơ bản về một số tai nạn thương tích khi chơi, một số đồ dùng đồ chơi có nguy cơ gây ra tai nạn cho trẻ.

          Nếu bản thân mỗi giáo viên biết cách vận dụng những giải pháp trên thì khả năng đảm bảo an toàn cho trẻ trong quá trình khám phá, trải nghiệm, chơi với đồ chơi là hoàn toàn có thể thực hiện được .